Hardware POS SET-อุปกรณ์สำหรับขายหน้าร้าน

ชุดเซ็ทระบบ POS

 • ชุดเครื่องชั่งคำนวณราคาดิจิตอล สำหรับร้านค้าขนาดใหญ่
  68,000.00 ฿
  75,000.00 ฿  (-9%)
 • Rainbow POS BLUE ชุด POS สำหรับธุรกิจร้านค้าออนไลน์
  0.00 ฿
  0.00 ฿
 • Rainbow POS YELLOW ชุด POS สำหรับร้านอาหาร
  42,600.00 ฿
  45,500.00 ฿  (-6%)
 • Rainbow POS GREEN ชุด POS สำหรับร้านค้าขนาดใหญ่-ร้านขายวัสดุก่อสร้าง
  49,000.00 ฿
  52,000.00 ฿  (-6%)
 • Rainbow POS ORANGE ชุด POS สำหรับร้านมินิมาร์ท-ร้าขขายของชำ
  35,200.00 ฿
  39,000.00 ฿  (-10%)
 • Rainbow POS RED ชุด POS สำหรับร้านกาแฟ-เบเกอรี่เล็กๆ
  29,800.00 ฿
  30,900.00 ฿  (-4%)

ระบบ POS คืออะไร? 

Point of Sale System หรือ ระบบ POS คือ ระบบที่ใช้บริหารจัดการการขายหน้าร้านค้าปลีก สามารถใช้คิดเงินค่าสินค้า, เก็บข้อมูลยอดขาย, เช็คสต็อกสินค้าและตัดสต็อกสินค้า, ดูว่าสินค้าตัวไหนขายดี จนสามารถวางแผนโปรโมชั่นได้ 

 • ประโยชน์ของระบบ POS
  โดยระบบ POS นั้น เป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญกับร้านค้าปลีกและเจ้าของธุรกิจมาก ๆ  เพราะมันสามารถช่วยอำนวยความสะดวกให้คุณหลายอย่างเลย ไม่ว่าจะเป็น 
 • ประหยัดเวลา ในการคำนวณราคาสินค้า รวมถึงคำนวณระบบสต็อกที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ  
 • ลดความผิดพลาดของมนุษย์ ก็ต้องมีบ้างที่คนเราจะคำนวณข้อมูลผิดพลาด ซึ่ง ระบบ POS จะมาช่วยตรงจุดนี้ได้
 • เก็บและจัดการข้อมูล ช่วยบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ทั้งข้อมูลของสมาชิก ยอดซื้อสะสม ของลูกค้าที่มาใช้บริการในแต่ละวัน รวมถึงจำนวนสินค้าคงคลัง คุณจะรู้ว่าสินค้าไหนขายดี สินค้าไหนขายไม่ออก สะดวกต่อการทำบัญชี
 • จัดการสินค้าในคลัง เมื่อรู้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี คุณจะสามารถจัดการสินค้าคงคลังได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยในการวางแผนโปรโมชั่นต่อไป
 • จัดการพนักงาน ระบบ POS สามารถติดตามการทำงานของพนักงานเพื่อความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูลร้านค้าและจัดการกะของพนักงานได้

 

 • รู้จักกับซอฟต์แวร์ระบบ POS สำหรับร้านค้าปลีก
  ซอฟต์แวร์ของระบบ POS คือ ตัวโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งเข้าไป มีหน้าที่เก็บข้อมูลหลักของร้าน ไม่ว่าจะเป็น ข้อมูลสมาชิก, ข้อมูลการขาย, ยอดซื้อของลูกค้า รวมถึงสินค้าในสต็อก 
  ซึ่งปัจจุบันซอฟต์แวร์ POS สำหรับร้านค้าปลีกมีอยู่ 2 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ ซอฟต์แวร์เฉพาะหน้าร้าน และซอฟต์แวร์บนคลาวด์ 
 • ซอฟต์แวร์ POS เฉพาะหน้าร้าน
  ซอฟต์แวร์ประเภทนี้ ได้รับการติดตั้งบนอุปกรณ์ที่หน้าร้านโดยเฉพาะ ปกติจะไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อ ฐานข้อมูลของมันถูกจัดเก็บไว้ “ในเครื่องคอมพิวเตอร์”

ซึ่งเป็นเซิร์ฟเวอร์เฉพาะในร้านของคุณ คุณจึงสามารถเข้าถึงข้อมูลได้เฉพาะตอนที่คุณอยู่ในร้านเท่านั้น ซึ่งซอฟต์แวร์แบบนี้ เป็นซอฟต์แวร์แบบเก่า 

 • ซอฟต์แวร์ POS บนคลาวด์
  ซอฟต์แวร์บนคลาวด์ จะจัดเก็บข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ของคลาวด์ โดยข้อมูลทั้งหมดจะอยู่ในจุดศูนย์กลาง และต้องเข้าถึงผ่านอินเทอร์เน็ตถึงจะใช้งานได้

โดยคุณสามารถเปรียบเทียบได้กับ ตอนที่คุณเขียนรายงานหรืออะไรก็ตามบน Google Docs หรือ Google เอกสาร ตราบใดที่คุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต คุณจะสามารถเข้าถึงเอกสารของคุณได้จากทุกที่ ก็เหมือนกับระบบ POS บนคลาวด์ ที่คุณสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการแค่มีอินเทอร์เน็ต

ข้อดีหลัก ๆ คือ การเข้าถึงระบบและเช็คทุกอย่างในร้านในระยะไกลได้ทุกที่ทุกเวลา การประหยัดต้นทุน และความแม่นยำของข้อมูลแบบเรียลไทม์

ซึ่งซอฟต์แวร์บนคลาวด์เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน และถ้าจะให้ดีมันจะต้องสามารถจัดการได้ทั้งหน้าร้านและออนไลน์ด้วย

 

 • ฮาร์ดแวร์ของระบบ POS มีอะไรบ้าง? 
  ฮาร์ดแวร์ระบบ POS คืออุปกรณ์ที่ต้องมีในหน้าร้าน สังเกตง่าย ๆ ว่าร้านไหนมีระบบ POS ร้านนั้นจะมีเครื่อง POS ตั้งอยู่ตรง เคาน์เตอร์คิดเงิน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ควรจะต้องมีเพื่อให้ระบบสามารถทำงานเชื่อมต่อกันได้ทั้งหมด ส่งผลให้คุณจัดการการขายหน้าร้านง่ายมากขึ้นไปอีกขั้น

สำหรับฮาร์ดแวร์ของ POS จะมีส่วนประกอบดังนี้ 
1.เครื่อง POS อันนี้จะเป็นส่วนของอุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ้ค, แท็บเล็ต ที่บรรจุซอฟต์แวร์ POS ลงไปทำงาน หรือแม้กระทั่งสมาร์ทโฟนที่คุณเชื่อมต่อไว้ดูยอดขาย
2.ลิ้นชักเก็บเงิน เป็นที่เก็บเงินสดทั้งแบงค์และเหรียญ
3.เครื่องสแกนบาร์โค้ด สำคัญมากกับร้านสะดวกซื้อ เพราะร้านค้าประเภทนี้มีสินค้าคงคลังจำนวนมาก จึงจำเป็นต้องติดบาร์โค้ดที่สินค้า หลังจากนั้นก็ใช้เครื่องสแกนบาร์โค้ดเพื่อเพิ่มความสะดวกให้ทั้งพนักงานและลูกค้าด้วย
4.เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ เมื่อลูกค้าชำระเงินแล้ว จะต้องมีใบเสร็จเพื่อยืนยันการชำระเงิน
5.ช่องเสียบบัตรเครดิต ผู้คนเริ่มใช้บัตรเครดิตและบัตรเดบิตในการจ่ายเงินมากขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งนี้จึงต้องมีเพื่อมารองรับลูกค้า  
6.จอแสดงผลฝั่งลูกค้ สำหรับให้ลูกค้าดูจำนวนเงินที่ต้องจ่าย และตรวจสอบความถูกต้อง

หลัก ๆ แล้วควรจะต้องมีเครื่อง POS, ลิ้นชักเก็บเงิน, เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ส่วนอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าร้านค้าของคุณเป็นร้านค้าประเภทใด เช่น ถ้าคุณ เปิดร้านมินิมาร์ท คุณควรจะมีเครื่องสแกนบาร์โค้ดด้วย เป็นต้น

 

 • ทำไมร้านค้าของคุณต้องใช้ระบบ POS 
  ข้อดีที่เป็นเหตุผลว่าทำไมร้านค้าของคุณจะต้องใช้ระบบ POS นั่นก็คือ 

1. ชำระเงินได้เร็วขึ้น
ลองสังเกตดูนะคะ เวลาที่ลูกค้ามาซื้อของ ถ้ามีการคิวยาวมาก เพราะพนักงานคิดเงินช้า มันทำให้บางครั้งลูกค้าอาจรู้สึกถอดใจยอมเดินเอาของไปเก็บ เพราะไม่อยากยืนต่อแถวนาน ๆ และคนอื่น ๆ ที่มาซื้อของก็คงเป็นเช่นเดียวกัน คงไม่มีใครอยากต่อแถวนาน ๆ หรอกนะคะ เพราะแบบนี้ ระบบ POS จึงทำขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ในเรื่องความเร็วในการชำระเงิน มันทำให้การจ่ายเงินสะดวกและรวดเร็วขึ้นมาก และคุณจะได้ไปต้องเสียลูกค้า การใช้ระบบนี้ก็เพิ่มความพึงพอใจให้ลูกค้าได้ด้วย

2. รู้ยอดขาย เพิ่มความสะดวก
ระบบ POS บนคลาวด์นั้น เพิ่มความสะดวกสบายให้กับคุณได้มากเลยทีเดียวค่ะ เพราะคุณจะสามารถเข้าไปดูข้อมูลทุกอย่างของร้านได้ตลอด แม้ว่าจะไม่ได้อยู่ในร้านก็ตาม และเหมาะสมมาก ๆ สำหรับธุรกิจที่มีหลายสาขา คุณสามารถเช็คได้ตั้งแต่ จำนวนสินค้าคงคลัง, ยอดขายที่ขายได้ และข้อมูลทุกอย่างในร้านได้แบบทันทีทันใด และเจ้าระบบ POS มันสามารถโชว์ข้อมูลได้ทุกที่ ทั้งสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, หรือแล็บท็อป อีกด้วยนะ 

3. เช็คสต็อกได้ง่าย ๆ
ด้วยความที่เวลาลูกค้าหยิบของไปจ่ายเงิน มันจะตัดสต็อกให้อัตโนมัติ ฉะนั้นเราจะรู้ได้ตลอดว่า สินค้าตัวไหนใกล้จะหมด หรือสินค้าตัวไหนไม่พอขาย คุณก็จะเช็คสต็อกสินค้าได้ง่าย ๆ นั่นเองค่ะ 

4. ลดปัญหาเงินหายหรือพนักงานทุจริต
คุณจะทราบจากในระบบได้ตลอด ว่าจำนวนเงินตรงกับยอดขายหรือไม่ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเลยค่ะว่าจะโดนพนักงานทุจริต

5. วางแผนการตลาดได้ง่าย
เมื่อคุณรู้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี สินค้าตัวไหนขายยากแล้ว คุณจะสามารถวางแผนได้ทันทีว่า..จะจัดโปรโมชั่นอะไรมาเพื่อโปรโมทสินค้าตัวไหนมากกว่าปกติ หรือควรจะสั่งสินค้าตัวไหนมาขายเยอะ ๆ รวมถึงรู้ว่าจะทำยังไงเพื่อดึงดูดลูกค้าให้มากกว่าเดิมอีกด้วยนะ

 

 • “ระบบ POS” นั้นคืออะไร และทำไมทุก ๆ ร้านควรจะต้องมีไว้

เหตุผลที่ต้องมีระบบ POS ก็เพราะจะช่วยคุณทุ่นแรงและจัดการทุก ๆ อย่างในร้านค้าปลีกของคุณได้อย่างง่ายดาย ทุกอย่างจะเป็นระบบและถูกจัดระเบียบข้อมูลไว้อย่างดี รวมถึงมันสามารถรายงานให้คุณทราบได้แบบเรียลไทม์ ประหยัดเวลา ลดความผิดพลาด และยังมีประโยชน์อีกมากมาย ที่ช่วยจัดการระบบของร้านค้าให้คุณราวกับดีดนิ้ว! ตามที่เราได้กล่าวมาในเนื้อหายังไงล่ะ  หากคุณเปิดร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร หรือร้านค้าปลีกต่าง ๆ การมีระบบ POS เข้ามาติดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกในร้านค้าของคุณ ก็เป็นอะไรที่จำเป็นเหมือนกันนะคะ ลงทุนกับมันอีกซักนิด เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนะคะ 

ระบบ POS ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง? 

หากจะถามว่าส่วนประกอบของระบบ POS หรือโปรแกรม POS มีอะไรบ้าง เราก็สามารถแบ่งออกเป็น 2 ส่วนด้วยกัน คือ ส่วนของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ ซึ่งแต่ละส่วนก็จะแตกต่างกัน ดังนี้ :-

1. ส่วนของโปรแกรม POS หรือ ซอฟต์แวร์ (Software)
ซอฟต์แวร์ หรือ ส่วนของโปรแกรม ถือว่าเป็นหัวใจหลักของระบบ POS เลยก็ว่าได้ เพราะส่วนนี้มีหน้าที่เก็บข้อมูลร้านเป็นหลัก เช่น

 • ข้อมูลการขาย
 • ข้อมูลสต๊อกสินค้า
 • ข้อมูลสมาชิก
 • ยอดซื้อสะสม

นอกจากนี้ก็จะเช็คได้หมดเลยว่าลูกค้าประจำที่มาทานอาหารร้านบ่อย ๆ ชอบกินเมนูไหนที่สุด หรือว่าสินค้าไหนขายดี-ขายไม่ดี และข้อมูลทั้งหมดทั้งมวลที่ว่านี้มักจะถูกจัดเก็บไว้บนคลาวด์ ให้เจ้าของร้านเช่นคุณเข้าถึงและเช็คข้อมูลสำคัญของร้านได้ทุกเมื่อตามต้องการ

2. ส่วนของอุปกรณ์เครื่อง POS (Hardware)
อุปกรณ์ POS ครอบคลุมไปทั้งตัวเครื่องที่ใส่โปรแกรมและอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ทำงานร่วมกันในขั้นตอนการขาย ประกอบไปด้วย

 • คอมพิวเตอร์ เป็นตัวประมวลผลข้อมูลทุกอย่างที่เกี่ยวกับโปรแกรม POS (แบบเก่า) และต้องใช้คู่กับจอภาพ
 • จอภาพ มีไว้เพื่อแสดงการทำงานของโปรแกรม บางร้านเป็นจอ LCD แต่บางร้านมีงบเยอะหน่อยก็จัดแบบ Touch Screen กันไปเลย
 • iPad ระบบ POS ที่ทันสมัยขึ้นมาจะสามารถใช้งานได้บนไอแพด เป็นที่รู้จักในชื่อของ iPad POS ข้อดีคือ เป็นหน้าจอ Touch Screen ดีไซน์สวยงาม น้ำหนักเบา พกพาสะดวก เคลื่อนย้ายได้ง่าย และประหยัดพื้นที่ภายในร้าน
 • แท็บเล็ตหรืออุปกรณ์ Android มีลักษณะการใช้งานคล้ายกับ iPad เรียกว่า Android POS มักจะมีขนาดใหญ่กว่า iPad POS บางรุ่นมี 2 หน้าจอและมีเครื่องพิมพ์ใบเสร็จในตัว
 • เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ใช้ในการพิมพ์ใบเสร็จรับเงินให้กับลูกค้า มีทั้งแบบความร้อนและหัวเข็ม
 • เครื่องสแกนบาร์โค้ด เป็นแบบเลเซอร์เพื่อไว้อ่านรหัสบาร์โค้ดของสินค้าหรือรหัสแท่ง
 • ลิ้นชักเก็บเงิน ไว้เก็บเงินและทอนเงินให้กับลูกค้า ซึ่งในส่วนนี้มันจะถูกลิงค์เข้ากับเครื่องพิมพ์ใบเสร็จ
 • จอแสดงราคา จะโชว์ราคาและยอดเงินทอนให้ลูกค้าได้เห็นกัน

แต่ถ้าถามว่าจำเป็นต้องใช้หมดทั้ง 8 ตัวนี้เลยหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าไม่จำเป็น เพราะอุปกรณ์เหล่านี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละธุรกิจ เช่น ร้านอาหาร ก็อาจจะไม่จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องสแกนบาร์โค้ด และหากคุณใช้ระบบ POS บน iPad คุณก็ไม่จำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือจอภาพอีกต่อไป เพราะจอไอแพดแสดงราคาได้อย่างสะดวก ทันสมัย แล้วก็ประหยัดพื้นที่และค่าใช้จ่ายได้มาก โดยเฉพาะร้านที่เปิดในห้างสรรพสินค้า ซึ่งปัจจุบัน iPad POS ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหมู่ผู้ประกอบการยุคใหม่

 

แล้วระบบ POS หรือตัวโปรแกรมขายหน้าร้านนี้มีกี่แบบ? 
หัวใจหลักของการเลือกซื้อเครื่อง POS กันแล้ว โดยคุณสามารถเลือกจากตัวโปรแกรมหรือซอฟต์แวร์ (Software) ที่แบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ

1. POS ที่เป็นโปรแกรมเก็บเงินหน้าร้านโดยเฉพาะ (Point of Sale)
ถูกออกแบบมาเพื่องานขายหน้าร้านโดยเฉพาะ สามารถใช้งานง่าย ไม่มีความซับซ้อน มักมีความยืดหยุ่นในการใช้งาน แล้วก็ช่วยให้การขายรวดเร็วยิ่งขึ้น

หากสงสัยว่าเจ้าระบบ POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้านนี้มีหน้าตาแบบไหน ก็สังเกตได้ง่าย ๆ เพราะหน้าตาโปรแกรมจะดูเรียบง่าย สบายตา ไม่แสดงข้อมูลที่ดูซับซ้อน และไม่มีคำศัพท์ใด ๆ ที่เป็นภาษาบัญชี เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับธุรกิจร้านค้าที่มีเจ้าของคนเดียว  หรือนิติบุคคลที่จ้างหน่วยงานบัญชีภายนอกทำบัญชีและส่งรายงานให้กับสรรพากรอีกทอดหนึ่ง

2. โปรแกรมบัญชี พ่วงกับส่วนของหน้าร้าน (Accounting Sofware)
สำหรับโปรแกรมบัญชีที่มีส่วนของหน้าร้าน หรือ Accounting Software จะมีการประยุกต์ใช้หลักการของโปรแกรมบัญชีมาใช้งานกับการขายของหน้าร้าน มีข้อเสียคือ ใช้งานยาก มีข้อจำกัดเยอะ แล้วก็มีขั้นตอนการใช้งานที่ค่อนข้างยุ่งยาก

ส่วนวิธีสังเกตก็ดูได้เลยว่า ถ้าโปรแกรมขายหน้าร้านหรือโปรแกรมเก็บเงินหน้าร้านอันไหนมีคำศัพท์ที่เป็นภาษาบัญชี เช่น ใบเสนอราคา เจ้าหนี้ ลูกหนี้ หรือระบบเช็คธนาคาร ฯลฯ ก็แสดงว่าเป็นโปรแกรมบัญชีที่มีส่วนของหน้าร้าน

ระบบ POS ตัวนี้จะเหมาะกับบริษัทหรือห้างร้านที่มีหลายสาขา หรือมีการทำงานของหลากหลายแผนกรวมกัน โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องให้แผนกบัญชีของบริษัทตนเองเป็นผู้ทำงบการเงินส่งสรรพากรกันเอง

หากจะสรุปให้เข้าใจง่ายก็คือ

 • ระบบ POS ที่เป็นโปรแกรมขายหน้าร้าน หรือโปรแกรมเก็บเงินหน้าร้านโดยเฉพาะ เหมาะกับร้านค้าทั่วไป
 • โปรแกรม/ระบบ POS เหมาะกับร้านค้าที่เป็นบริษัท แต่ว่าจ้างบัญชีภายนอกทำงบส่งสรรพากรอีกที
 • โปรแกรมบัญชีที่มีส่วนของหน้าร้าน เหมาะกับร้านค้าที่เป็นบริษัท และทำบัญชีส่งสรรพากรกันเอง

 

ระบบ POS ทำอะไรได้บ้าง? ดีต่อใจผู้ประกอบการยังไง? 
รู้ไหมว่าทำไมใคร ๆ ก็หันมาเทใจเลือกใช้ระบบ POS กัน ?
นั่นก็เพราะว่าเจ้าโปรแกรมขายหน้าร้านนี้มีระบบหลังบ้าน (BackOffice) พร้อมฟีเจอร์ POS ที่ตอบโจทย์การใช้งานดังต่อไปนี้ :-

1. เช็คข้อมูลได้ตลอดเวลา
เมื่อมีระบบ POS เจ้าของร้านจะเช็คได้หมดเลยว่าวันนี้ขายได้เท่าไหร่ สินค้าชิ้นไหนขายดี สินค้าชิ้นไหนขายไม่ได้ จะได้นำมาวางแผนว่าควรจะรับสินค้าชนิดไหนมาขายในล็อตถัดไป หรือทำได้แม้กระทั่งวางแผนจัดโปรโมชั่นสินค้าที่ขายไม่ค่อยออก

2. ไม่ต้องกลัวเรื่องเงินหาย
ข้อมูลการขายจะถูกจัดเก็บเข้าโปรแกรมขายหน้าร้าน POS โดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังไม่ต้องห่วงว่าจะถูกพนักงานทุจริตยักยอกเงินไปอีกด้วย เพราะคุณสามารถเช็คข้อมูลการขายและรายงานต่าง ๆ ได้เองทั้งหมด  ดังนั้นโปรแกรม POS จึงช่วยให้หมดปัญหาเรื่องพนักงานจอมโกง

3. บริการได้รวดเร็วขึ้น
ด้วยความไฮเทคของระบบ POS หน้าร้าน จึงกดเบอร์โต๊ะลูกค้าขึ้นมาเพื่อดูข้อมูลออเดอร์ได้ในทันที และร้านค้าปลีกก็สามารถคิดเงินได้รวดเร็วด้วยระบบนี้ แถมระบบยังคำนวณยอดเงินทอนได้อัตโนมัติ คุณจึงบริการลูกค้าได้เร็วขึ้น พร้อมต้อนรับลูกค้ารายใหม่ในเวลาอันรวดเร็ว

4. เช็คสต๊อกได้เอง
เมื่อมีระบบ POS คุณจะได้รับการแจ้งเตือนจากระบบตลอดหากวัตถุดิบหรือสินค้าในร้านกำลังจะหมด คุณจะรู้ว่าต้องเติมสินค้าไหนก่อน-หลัง ไม่ต้องสต๊อกของเกินให้เปลืองเงิน ด้วยเครื่องคิดเงินอัจฉริยะนี้คุณจะบอกลาปัญหาสต๊อกหมดหรือของไม่พอขายไปได้เลย เพราะระบบ POS มีโปรแกรมสต๊อกสินค้าที่บริหารจัดการสินค้าคงคลังได้อย่างแม่นยำ 

5. ช่วยวางแผนโปรโมชั่น
บอกเลยว่าโปรแกรม POS ถูกออกแบบมาอย่างชาญฉลาดมาก ๆ คือนอกจากจะระบุเมนูหรือสินค้าขายดีแล้ว ยังช่วยให้เรารู้ว่าเมนูไหน วัตถุดิบใด หรือสินค้าไหนในสต๊อกเหลือเยอะ เมื่อมีข้อมูลนี้ ทางร้านก็สามารถนำมาจัดโปรโมชั่นยั่วลูกค้าได้ เอาสิ ! เรียกว่าช่วยได้ทั้งการขายและการตลาดกันเลยล่ะ

6. รับรู้ยอดขายได้ตลอดเวลา
แม้จะไม่มีเวลาเข้าร้าน แต่โปรแกรม POS ก็มีฟังก์ชั่นให้เข้าเช็คข้อมูลผ่านมือถือ แท็บเล็ต หรือ iPad ให้ผู้ประกอบการเช็คคามเคลื่อนไหวของร้านได้ทุกที่ทุกเวลา เรียกว่าสะดวกสบายสุด ๆ 

7. มีฟีเจอร์ Food Delivery สำหรับร้านอาหาร
ระบบ POS ในปัจจุบันตอบโจทย์ร้านอาหารได้ดีขึ้นด้วยฟีเจอร์ Food Delivery โดยเฉพาะร้านอาหารยุค COVID-19 และ New Normal ที่ต้องปรับตัวเข้าถึงลูกค้าให้มากขึ้น เราต้องยอมรับว่าการรอให้ลูกค้ามาทานอาหารที่ร้านเพียงอย่างเดียวไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ร้านอาหารจะต้องหาวิธีเสิร์ฟอาหารถึงมือลูกค้าให้ได้มากและง่ายที่สุด ดังนั้นลองหาระบบ POS ร้านอาหารที่มีฟีเจอร์เดลิเวอรี่มาใช้ดู แล้วคุณจะเพิ่มยอดขายร้านได้ไม่ยาก

ไม่ว่าจะทำธุรกิจร้านเสื้อผ้า, รองเท้า, เครื่องสำอาง, ร้านหนังสือ, หรือแม้แต่ร้านอาหาร งานหน้าร้านและหลังบ้านถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและวุ่นวายมาก การนำระบบ POS มาช่วยดูแลจะช่วยให้เราทำงานได้ง่ายและทุ่นเวลาไปได้เยอะ อีกทั้งเจ้าระบบนี้ยังช่วยเราจับเท็จของพนักงานแคชเชียร์ก็ยังได้ คราวนี้ข้อมูลสต๊อกและยอดขายตรงกันแน่นอน!

 

ขายของก็ว่าเหนื่อยแล้ว แต่การจัดการร้านนั้นเหนื่อยยิ่งกว่า แต่ . . . ความเหนื่อยเหล่านั้นจะหายไปเมื่อเรามีระบบ POS ดี ๆ มาช่วยดูแล และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไมระบบ POS หรือโปรแกรมขายหน้าร้านนี้ถึงเป็นฮีโร่ในใจผู้ประกอบการนั่นเอง

 

ชุด POS เครื่องขายหน้าร้าน และจอสัมผัส point of sale ช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทำงาน ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมและสามารถจัดการเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจ เหมาะสำหรับ ร้านอาหาร, ร้านค้า, ร้านขายปลีก-ส่ง และจุดชำระเงิน ต่างๆ ฯลฯ ด้วยสินค้าที่มีมาตฐาน แบรนด์ระดับชั้นนำมากมาย มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกธุรกิจคุณ เหมาะสำหรับเจ้าของกิจการที่กำลังมองหาชุดเปิดร้านที่สะดวก ครบครัน พร้อมเปิดร้านใช้งานได้ทันที เพียงแค่ลูกค้าแกะกล่อง ต่ออุปกรณ์ เข้าด้วยกัน เปิดเครื่อง หลังจากนั้นจะมีทีมงาน สอนการใช้งานผ่าน Teamviwer ทำให้สะดวกแก่การติดตั้ง ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย พร้อมให้บริการลูกค้าได้ทันที

 

อุปกรณ์เปิดร้าน(เครื่อง POS เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องสแกนบาร์โค้ด โปรแกรม) ดังนั้น ชุด POS ของเรา จะช่วยให้คุณสะดวกสบาย ไม่เสียเวลา จัดเซ็ตอุปกรณ์ต่อพ่วง