ผลิตสติ๊กเกอร์บาร์โค้ด สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด

 

รับผลิตสติกเกอร์ม้วน สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด ทุกชนิด

  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติ่ม 097-1872110

LINE : ppbeer07 

เพิ่มเพื่อน

โรงพิมพ์ สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด รับผลิตสติ๊กเกอร์ สำหรับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดทุกชนิดทุกขนาด

คุณภาพการพิมพ์บาร์โค้ดและฉลากสติกเกอร์ สคบ 
สติกเกอร์พิมพ์บาร์โค้ดและสติกเกอร์ สคบ. (สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค) ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในหลายธุรกิจและอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น สินค้าอุปโภคบริโภค ห้องเย็น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสำอาง ยา ควรเลือกสติกเกอร์ให้เหมาะกับการใช้งาน โดยปกติข้างกล่องสินค้าจะพิมพ์ข้อความตามมาตรฐาน สคบ. อยู่แล้ว แต่นิยมผลิตฉลากสติกเกอร์ระบุรายละเอียดของสินค้าติดสินค้าหรือข้างกล่อง เพราะใช้ง่ายติดฉลากลงบนวัสดุประเภทใดก็ได้ สินค้าบางรายการที่นำเข้ามาและไม่ได้ผลิตเองจะทำฉลากระบุรายละเอียดสินค้าปิดลงบนสินค้าหรือข้างกล่องได้ทันทีเพื่อให้จำหน่ายอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
คุณภาพการพิมพ์บาร์โค้ด และสติกเกอร์ สคบ. มีความสำคัญอย่างมาก จำเป็นต้องระบุรายละเอียดของผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง และต้องพิมพ์บาร์โค้ดให้ชัดเจนสมบูรณ์แบบไม่ขาดตกบกพร่อง และตัวฉลากมีความทนทาน สามารถรองรับการใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนบาร์โค้ดได้แทบทุกรุ่น
แนะนำให้เลือกเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดโดยเฉพาะ เนื่องจากเป็นเครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด ออกแบบเพื่อให้พอดีกับพื้นที่จำกัด ระบบงานพิมพ์ใช้งานง่าย มาพร้อมโปรแกรมออกแบบฉลากบาร์โค้ดด้วยตนเอง สามารถเชื่อมต่อกับแฟ้มข้อมูลที่ต้องการจากคอมพิวเตอร์หรือแฟลชไดรฟ์เพื่อดึงเอาชื่อสินค้า ข้อความ รูปภาพ รหัสบาร์โค้ด ส่วนประกอบ ปริมาณ วิธีใช้ ข้อแนะนำ คำเตือน วันเดือนปีหมดอายุและราคาสินค้า แทรกเข้าไปบนฉลากแล้วสั่งพิมพ์ สติกเกอร์บาร์โค้ด ออกมาเป็นดวงสติกเกอร์แบบสี่เหลี่ยม วงกลมหรือรูปทรงอื่น ๆ ได้ทันที โปรแกรมออกบาร์โค้ดมีเมนูภาษาไทยและมีฟอนต์ให้เลือกมากมาย ช่วยให้ออกแบบฉลากได้เอง ทั้งสะดวก ประหยัดและคุ้มค่าสำหรับการลงทุนซื้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดมาใช้งานอย่างเหมาะสม
เมื่อเปรียบเทียบคุณภาพระหว่างผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ททั่วไปกับเครื่องพิมพ์บาร์โค้ด จะเห็นได้ว่าการใช้เครื่องพิมพ์สำหรับพิมพ์บาร์โค้ด โดยตรงจะทำให้งานพิมพ์สวยงามและถูกต้องแม่นยำเป็นไปตามมาตรฐานสากล ทำให้ใช้เครื่องอ่านบาร์โค้ดทั่วไปอ่านรหัสได้ตามปกติ การพิจารณาเลือกซื้อเครื่องพิมพ์บาร์โค้ดคุณภาพดี ทำงานรวดเร็วและแม่นยำ ประหยัดเวลาและแรงงาน ย่อมจะตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้ตรงจุดตามที่คาดหวัง ขณะเดียวกันควรมีการตรวจเช็คทำความสะอาดและซ่อมบำรุงเครื่องพิมพ์สม่ำเสมอเพื่อให้มีอายุการใช้งานยาวนานตามสมควร เนื่องจากเครื่องพิมพ์นั้นมักจะมีการเสื่อมและชำรุดไปตามสภาพ โดยส่วนหัวพิมพ์จะเป็นวัสดุสิ้นเปลืองที่ต้องดูแลให้ดี เพื่อไม่ต้องเสียค่าซ่อมบำรุงเครื่องบ่อย ไม่ต้องเปลี่ยนอะไหล่บ่อยครั้ง สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากทีเดียว
การพิมพ์ฉลากสติกเกอร์ สคบ ต้องเห็นชัด อ่านง่าย การสติกเกอร์บาร์โค้ดถูกต้องแม่นยำ หากเครื่องพิมพ์มีสภาพไม่สมบูรณ์หรือหัวพิมพ์สกปรกและชำรุด อาจทำให้งานพิมพ์ตกหล่นขาดหายไปเป็นระยะ ๆ ข้อความซีดจาง หมึกเลอะเกิดรอยตำหนิบนงานพิมพ์ ซึ่งจะมีผลให้ฉลากสติกเกอร์นั้นไม่ได้มาตรฐานจะต้องสั่ง


โรงพิมพ์บาร์โค้ด

 

 

คุณสมบัติของสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดที่ร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดนำมาใช้พิมพ์

สติ๊กเกอร์ที่นำมาพิมพ์บาร์โค้ดตามร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายชนิด แต่ละชนิดก็จะเหมาะสมสำหรับสินค้าแต่ละตัวเท่านั้น ความทนทานของสติ๊กเกอร์แต่ละแบบก็จะค่อนข้างมีความแตกต่างกันออกไป ทำให้ในส่วนของราคาก็ย่อมมีความแตกต่างกันไปด้วยนั้นเอง แต่ละร้านที่รับพิมพ์สติ๊กเกอร์จะมีรูปแบบบาร์โค้ดให้เลือก และสามารถเลือกสติ๊กเกอร์หรืออาจจะเลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมกับสินค้าให้แก่ลูกค้าเลยในทันที
สติ๊กเกอร์ที่ตามร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดจะนำมาใช้ในการพิมพ์บาร์โค้ดส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 8 ชนิด ด้วยกัน คือ
1. สติ๊กเกอร์แบบ PVC ที่มีความใส เป็นสติ๊กเกอร์ที่เป็นพลาสติกมีความใสสามารถมองทะลุได้ ไม่ฉีกขาดง่ายมีความทนทานสูงมาก แต่ก็มีราคาที่สูงเช่นเดียวกัน เหมาะสำหรับนำมาพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดสำหรับผลิตภัณฑ์ที่ต้องการความสวยงามหรือเครื่องสำอางเป็นส่วนใหญ่ หมึกที่นำมาใช้กับเครื่องปริ้นบาร์โค้ดลงบนแผ่นสติ๊กเกอร์จะเป็นหมึกริบบอนอยู่ 2 ประเภท เท่านั้น
2. สติ๊กเกอร์แบบกึ่งมันกึ่งด้านส่วนใหญ่แล้วะนิยมใช้มากที่สุดในการนำมาพิมพ์บาร์โค้ดตามร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เพราะมีราคาที่ถูกแม้ว่าความทนทานอาจจะเทียบกับสติ๊กเกอร์แบบอื่นไม่ได้ เหมาะสำหรับสินค้าที่ขายออกได้อย่างรวดเร็ว
3. สติ๊กเกอร์แบบขาวด้านคุณสมบัติและความนิยมรวมถึงราคาจะค่อนข้างเหมือนกันกับสติ๊กเกอร์กึ่งมันกึ่งด้าน แต่ต่างกันอยู่แค่เพียงความมันเงาเท่านั้น
4. สติ๊กเกอร์ขาวมันให้ความสวยงามและความคมชัดเมื่อปริ้นบาร์โค้ดลงไป เหมาะสำหรับสินค้าที่ต้องการเพิ่มความสวยงามให้แก่ส่วนของบาร์โค้ด
5. สติ๊กเกอร์ Direct Thermal สติ๊กเกอร์ที่มีปฏิกิริยาต่อความร้อน ไม่จำเป็นต้องใช้งานกับหมึกริบบอน มีราคาค่อนข้างสูงแต่เหมาะสำหรับการใช้งานกับสินค้าที่ขายได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น
6. สติ๊กเกอร์เนื้อ PP Mat สติ๊กเกอร์ที่นิยมใช้งานกับสินค้าประเภทที่ต้องอยู่ในห้องเย็นหรือจำพวกทรัพย์สิน เป็นสติ๊กเกอร์ที่ผลิตมาจากพลาสติกมีความทนทานสูงมาก มีให้เลือกทั้งแบบเงาและแบบขาวนวลราคาค่อนข้างสูง
7. สติ๊กเกอร์ฟรอยด์ สติ๊กเกอร์ที่มีราคาค่อนข้างสูงแต่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จึงเหมาะสำหรับทรัพย์สินหรืออุตสาหกรรมประเภทอะไหล่รถยนต์หรือรถยนต์เท่านั้น
8. สติ๊กเกอร์เนื้อขาวนวลเหมาะสำหรับงานสั่งพิมพ์สี ด้วยความขาวและพื้นที่เรียบเนียนของตัวสติ๊กเกอร์จึงให้ความคมชัดแก่สิ่งที่พิมพ์ลงไปได้อย่างมาก
สติ๊กเกอร์แต่ละประเภทก็ต่างมีความทนทานและราคาที่ต่างกันออกไป ดังนั้น ควรเลือกสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานและสินค้าของตนเองเท่านั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในส่วนของการจ้างร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด หรืออาจจะเลือกปรึกษาหรือขอคำแนะนำจากร้านเหล่านี้ว่าสติ๊กเกอร์แบบไหนที่ตรงต่อความต้องการในการใช้งานของเรามากที่สุด เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจเลือกสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ดในแต่ละครั้งได้เป็นอย่างดี