บทความ ลิ้นชักเก็บเงินสด CashDrawer

ลิ้นชักเก็บเงินสด

ข้อดีของการเลือกใช้ลิ้นชักเก็บเงิน

               คงจะเห็นว่ามีธุรกิจหลายธุรกิจในสมัยนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจที่มีหน้าร้านแล้วต้องใช้วิธีการเก็บเงินสดจากลูกค้าเป็นส่วนใหญ่ จะนิยมใช้ลิ้นชักเก็บเงิน เข้ามาเป็นตัวช่วยให้การเก็บเงินของคุณสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยมากขึ้น มีข้อดีอีกหลายอย่างที่การหันมาใช้วิธีการเก็บเงินสดแบบนี้ดีกว่าการใช้วิธีการเก็บเงินสดแบบเก่า ๆ ที่เก็บตามลิ้นชัก ในกระเป๋า ซึ่งมันสุ่มเสี่ยงอย่างมากต่อการสูญหายหรือถูกขโมย ลองมาดูข้อดีว่ามีอะไรบ้าง

1. ปลอดภัยต่อการโดนขโมย – ข้อนี้เป็นสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดสำหรับการใช้ลิ้นชักเก็บเงินหรือ cashdrawer เพราะว่ามันจะมีระบบป้องกันอยู่ในตัวของมันเอง นั่นคือการใส่รหัสผ่านหรือว่าเป็นกุญแจที่ต้องไขลิ้นชักถึงจะถูกเปิดได้ นั่นจึงทำให้ปลอดภัยจากการที่เงินในลิ้นชักจะโดนขโมยออกไปได้เลย

2. มีระเบียบในการรับชำระเงินมากขึ้น – ข้อนี้เป็นสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนอีกข้อเช่นเดียวกัน เพราะมันจะดูมีความเป็นระเบียบในการเก็บเงินมากขึ้น รู้ว่าเงินแต่ละช่องนั้นใส่แบงค์หรือเหรียญอะไรลงไปบ้าง และยังทำให้ร้านของเราดูไม่วุ่นวายเวลาที่ชำระเงินด้วย

3. สร้างความสะดวกสบายให้กับลูกค้า – ข้อนี้ถือเป็นจุดสำคัญอีกจุดเช่นเดียวกัน การที่ลูกค้าต่อคิวเพื่อรอชำระเงินแล้วเราใช้การชำระเงินจากลิ้นชักเก็บเงิน ก็จะทำให้การรับเงินหรือทอนเงินมีความรวดเร็วและสะดวกสบายต่อตัวลูกค้ามากยิ่งขึ้นด้วย

4. รู้ยอดเงินที่แน่นอน – การใช้ลิ้นชักเก็บเงินหรือ cashdrawer จะทำให้เราสามารถนับจำนวนเงินได้อย่างแน่นอนว่า เรามีเงินไว้สำหรับทอนลูกค้าอยู่เท่าไหร่ และสามารถเก็บเงินลูกค้าในแต่ละวันได้เท่าไหร่ ทำให้ไม่เกิดความสับสนและยังช่วยให้จัดทำบัญชีได้ง่ายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

5. ร้านดูมีความทันสมัย – ข้อนี้เหมือนจะเป็นเหตุผลทางอ้อมที่เกิดขึ้นในจิตใจของลูกค้าลึก ๆ ว่าการนำเอาลิ้นชักเก็บเงินสดมาใช้ทำให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกที่ว่าร้านดูสมัยใหม่ ใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ในการทำธุรกิจ และทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจได้ด้วย

จะเห็นได้ว่าการเลือกนำลิ้นชักเก็บเงินมาใช้นั้น มีประโยชน์และข้อดีทั้งทางตรงและทางอ้อม เพราะในเรื่องของเงิน ๆ ทอง ๆ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมากในการทำธุรกิจ เพราะฉะนั้นการลงทุนอุปกรณ์สำหรับนำมาเก็บเงินให้ปลอดภัยจึงถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากเช่นเดียวกัน แถมยังเป็นการลงทุนเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าเวลาที่ได้เห็นการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้กับร้านด้วย เป็นการลงทุนที่ถือว่าคุ้มค่าได้ผลประโยชน์หลายต่อเลยทีเดียว